webbord udonlove(รักอุดร),เว็บไซด์ในอุดรธานี,ข่าวท้องถิ่น,ภาพสวยๆ,นักเรียน,นักศึกษา,ข้อมูลเที่ยวอุดร,ราตรียามค่ำคืน, [ ตั้งคำถามในกระทู้ถาม-ตอบ ] [ แสดงหัวข้อคำถาม ]

win 7 network กับ win xp อย่างไร แชร์ไฟล ปริ้นเตอร์ไม่ได้

Windows 7Start > Control Panel > เลือก Choose homegroup and sharing options

http://www.itithai.com/article-tips/windows/237-how-to-share-file-between-window

สอนวิธีการแชร์ไฟล์ระหว่าง Windows 7 กับ Windows XP

สอนวิธีการแชร์ไฟล์ระหว่าง Windows 7 กับ Windows XPwindows-7-xpหลายคนที่ใช้ Windows 7 กับ Windows Xp จะมีปัญหาการ Setup ในการแชร์ข้อมูลกันภายในวงแลน ปัญหาคือ Setup ไม่เป็นนั้นเองหรือว่าSetup แล้วปรากฎว่า Accessไม่ได้ แต่วันนี้ผมจะบอกวิธีการ Setup เป็นทีละ Step by Step รับรองว่าคุณสามารถทำเป็นเองได้แน่ๆ ครับ ง่ายๆครับยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากเสียอีก ผมรู้ว่าคุณกำลังประสบกับปัญหาแชร์ไฟล์บน windows 7 ไม่ได้เนื่องจากเป็นมือใหม่หัดใช้ windows 7 หรือว่าทำแล้วยังไงก็ทำไม่ได้สักทีเลยต้องมาทำการ Search ใน Google แต่วันนี้เมื่อคุณได้ทำการอ่านบทความนี้เสร็จคุณก็สามารถเป็นมือโปรทันเลยของ windows 7แชร์ไฟล์ Windows 7 กับ Windows 7 ให้ทำตามลิงค์นี้ครับบทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้ Windows 7 ที่มีปัญหากับการแชร์ไฟล์บน windows 7****** ผมสมมุติขึ้นมาเองน่ะครับ *****Windows 7 : Ip adddress 192.168.100.1Windows Xp : Ip address 192.168.100.2Subnet mark 255.255.255.0 ทั้งคู่นะครับคอมพิวเตอร์ที่บ้านของคุณอาจจะได้ IP มาจาก Router อัตโนมัติมาก็ได้นะครับวิธีการดู Ip ก็ Start > run > cmd > จากนั้นพิมพ์ ipconfig /all**เกริ่นก่อนนะครับ1. ที่เครื่อง Windows 7 ผมได้ไปที่ Start - > Run -> cmdจากนั้นทำการ Ping ไปยัง Windows Xp ที่ Ip address 192.168.100.2 ปรากฎว่าpingได้**แต่้ถ้่่า Ping ไม่ได้อาจจะติด Firewall ที่ Windows xp เองหรือว่า Antivirus บนเครื่อง Windows xp นะครับWindows7-Xp_12.ที่เครื่อง Windows XP ผมได้ Ping ไปยัง Ip address 192.168.100.1 (windows 7)ปรากฎว่า Time outWindows7-Xp_2สรุป windows 7 ping ไปยัง Windows Xp ได้ แต่ Windows Xp ping ไปยัง Windows 7 ไม่ได้เพราะว่า Service บางตัวของ Windows 7 บางตัวได้ปิดอยู่ครับขั้นตอนลงมือทำจริงในการแชร์ไฟล์3. ที่ Windows 7Start > Control Panel > เลือก Choose homegroup and sharing optionsWindows7-Xp_34. ขั้นตอนนี้ให้เลือก Change advaced sharing settingWindows7-Xp_45. จากนั้นให้เลือก Public (Current profile)Windows7-Xp_13หัวข้อ File and Printer sharing ให้เป็น Turn onWindows7-Xp_14และในส่วนของ Password protected sharing ก็ให้ปรับเป็น Turn Off ครับ และทำการกด Save ในการปิดนี้เป็นการปิด Password ในการแชร์ครับ ซึ่งตัว Defualt ของ Windows 7 จะมี Security เพื่อป้องกันการเข้ามา Access ในไฟล์หรือ Folder นั้นครับWindows7-Xp_156. จากนั้นไปที่ เครื่อง windows xp แล้วลอง Ping ไปมาที่ Windows 7 ปรากฎว่า Ping ได้แล้วครับ เนื่องจากเราไปเปิด turn on file and printer sharing เป็นที่เรียบร้อยแล้ว* ถ้ายัง Ping ไม่ได้อาจจะติด Antivirus ของ Windows 7 ครับWindows7-Xp_67. จากนั้นมาที่ Windows 7 เพื่อทำการ Share Folder ในที่นี้ผมขอสร้าง Folder Name : Share windows 7เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ผมขออธิบายตามหมายเลขในรูปนะครับ1. ให้คลิกขวา ที่ Folder Share windows7 แล้วเลือก Properties

2. ให้เลือก Tab Sharing

3. เลือก Advanced Setting

4. ให้ติ๊ก (√) Share this folder จากนั้นให้ใส่ Share name : ผมขอใส่ชื่อว่า share windows7

5. กด Permissions เพื่อกำหนดสิทธิ์

6. ผมให้สิทธิ์ Everyone เป็น Full Control นะครับจากนั้น กด Ok เพื่อ SaveWindows7-Xp_10Update 4/2/2011 แต่สำหรับคนที่อยากแชร์ไฟล์ของ windows 7 ทั้ง Drive ให้ทำตามนี้ครับให้ไปที่ Drive ที่เราต้องการ Share file จากนั้นให้คลิกขวาที่ Drive เช่น Drive D จากนั้นเลือก PropretiesShareDrive_windows7_1สังเกตุได้ว่าตรง Share มันกดไม่ได้ แต่เราจะมากด Advanced Sharing แทนครับShareDrive_windows7_2จากนั้นให้เราติ๊กถูก Share this folder จากนั้นใส่ชื่อ Share name : ใส่ชื่อที่คุณต้องการลงไป ในที่นี้ผมใส่ไปว่า share - ITITHAI -Drive DShareDrive_windows7_3เมื่อตั้งชื่อDrive ที่จะแชร์เสร็จแล้วให้เลือกคลิกที่ Permission และกำหนดสิทธิ์ของ คนๆนั้นที่สามารถเข้ามาใน Folder นี้ได้ ในที่นี้ผมให้ ทุกๆคน (Everyone) สามารถทำได้ทุกอย่าง ผมก็เลือก Full Control ไปเลยครับ (เพราะกรณีนี้ผมอยู่ที่บ้าน )ShareDrive_windows7_4หลังจากนั้นจะเห็นได้ว่า จะมี Network Path ขึ้นมาแล้ว มันจะปรากฎตามนี้ครับ\\ชื่อคอมของคุณ\ชื่อDrive ที่แชร์ShareDrive_windows7_5จากนั้นผมลองทดสอบว่า Drive คอมพิวเตอร์ผมได้แชร์ Drive D ผมแล้วใช่ไหม โดยให้ไปที่ run จากนั้นพิมพ์ \\127.0.0.1ShareDrive_windows7_6ก็จะเห็น Drive ทั้งหมดที่ผมได้ทำการแชร์ครับShareDrive_windows7_7หรือจะใช้ Command ในการดูก็ได้ครับ ไปที่ Start > run > cmd > net shareก็จะเห็น Drive ที่เราททำการแชร์ไว้ครับDrive C$ และ Drive D$ และ IPC$ และ ADMIN $ จะเป็น Drive Default ที่ windows ทำการแชร์ไว้ให้ครับแต่ที่ไม่เห็นก็เพราะว่าใส่ $ ไว้ครับ มันเป็นการ Hide ไว้ครับShareDrive_windows7_87. หลังจากเรากด Share ตรงหมายเลข 7 ก็ให้ให้เราพิมพ์ Everyone ลงไปแล้วกด AddตามภาพครับWindows7-Xp_20

จากนั้นให้เลือกตรงลูกศรสีฟ้าครับ ว่าจะปรับให้ได้แค่ อ่านได้อย่างเดียว หรือ ทั้งอ่านและเขียน ลงได้ด้วยครับ เมื่อปรับแล้วให้กด ShareครับWindows7-Xp_218. จากนั้นมาืที่เครื่อง Windows Xp และผม ได้เปิด My Computer ขึ้นมาและผมได้พิมพ์ Ip address : \\192.168.100.1(Windows 7) > Enter (หรือชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ฺของ Windows 7 เครื่องนั้น)ผมก็จะเห็น Folder : Share windows 7 ที่ผมได้แชร์มาจาก Windows 7 แล้วครับWindows7-Xp_11ในทางกลับกัน ถ้าคุณจะดึงไฟล์จาก Windows XP มายัง Windows 7ก็แค่ สร้างแชร์โฟล์เดอร์ที่ Windows XP จากนั้นเปิดแชร์เอาไว้ แล้วค่อย Browse จาก Windows 7ตามภาพผมอยู่ที่เครื่อง Windows 7 เปิด my computer ขึ้นมาจากนั้นพิมม์ \\192.168.100.2 (windows Xp) หรือชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ฺของ Windows XP เครื่องนั้น จากนั้นก็จะปรากฎ Folder ที่ผมแชร์เอาไว้ใน Windows Xp ครับWindows7-Xp_12เป็นไงกันมั้งครับ ลองทำตามวิธีที่ผมได้เขียนเอาไว้สำหรับการ แชร์ไฟล์Windows 7 ผมคิดว่าทุกคนน่าจะแชร์ไฟล์บน Windows 7 ของเราได้กันหมดแล้วนะครับ เพราะบทความนี้ผมเขียนไว้ละเอียดมากสำหรับมือใหม่กับ Windows 7 เมื่อคุณทำเสร็จแล้วคุณก็จะรู้ว่าการแชร์ไฟล์ของ Windows 7 นั้นไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยครับ เพียงแต่ทาง Windows 7 นั้นได้ออกแบบว่าเพื่อ Security ที่สูงขึ้นถ้าคุณทำแล้วยังไม่สามารถเปิดแชร์ได้ ให้ลองตรวจสอบที่ Antivirus ดูครับว่าได้ทำการ Block ไว้อยู่หรือเปล่าในส่วนนี้ แต่ผมว่าถ้าคุณทำแค่นี้ คุณก็สามารถแชร์ไฟล์บน windows 7 ได้แล้วละครับ

โดย : udonlove อีเมล : udonlove1@hotmail.com เมื่อ : 21 ตุลาคม 2557ร่วมตอบคำถาม

รายละเอียด : *
ชื่อผู้ตอบ : *
อีเมล: *

E108

อักขระที่ปรากฎในภาพ:

เว็บไซด์นี้ทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลทุกอย่างในจังหวัดอุดรธานีซึ่งเป็นข้อมูลเพื่อสาธารณประโยชน์เป็นที่ตั้ง
โดย:คนรักอุดร....ทุกคน ติดต่อ/ประชาสัมพันธ์/สนับสนุนเว็บไซด์ได้ที่:udonlove@hotmail.com**ธ.ไทยพาณิชย์ 859-211935-5 ออมทรัพย์